CD DẠ QUỲNH HƯƠNG – TÌNH CA PHẠM ANH DŨNG
.
17 bài nhạc Phạm Anh Dũng phổ thơ Đinh Hùng, Phạm Ngọc, Vương Ngọc Long, Trần Ngọc, Hoàng Xuân Sơn, Hùynh Nguyễn Thanh Tâm, Thơ Thơ, Mỹ Ngọc, Hồng Khắc Kim Maivà Hoàng Ngọc Quỳnh Giao
Hòa âm: Quốc Dũng
Hình bìa: ca sĩ Bảo Yến
Ca sĩ: Bảo Yến, Nhã Phương, Quang Minh, Đoan Trang, Hạnh Nguyên, Vân Khánh, Khắc Dũng
Phát hành: Mưa Hồng Music Production, 9531 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683
Điện thoại:(714)531-7692

Mua CD qua bưu điện:
 http://wp.me/p29UD9-Y
Liên lạc: phamanhdung1@yahoo.com
*****************
.
để tưởng nhớ Hoàng Ngọc Quỳnh Giao (1953-2001)…
***************
.
VÀI LỜI PHÊ BÌNH

“…CD có một số ca khúc tôi rất thích như Dạ Quỳnh Hương (bài này càng nghe, càng thấy hòa âm Quốc Dũng, quyện với tiếng hát Bảo Yến, làm đẹp phần nhạc của Phạm Anh Dũng và thơ của Hòang Ngọc Quỳnh Giao), Nước Chảy Qua Cầu (nghe bài này càng làm tôi tiếc là chúng ta đã không còn dịp thưởng thức thêm những vần thơ đặc sắc của người nữ thi sĩ! ).
Bài 15 Năm (thơ Phạm Ngoc), gợi nhớ Đường Chiều của Hồng Duyệt ngày tháng nào, bản nhạc nhắc đến Paris với điệu Blues mà tiếng hát Bảo Yến rất thích hợp làm tôi nghe mà nhớ Paris quá …
Hai nhà thơ khác mà Phạm Anh Dũng thường phổ thơ là là Vương Ngọc Long với Yêu Em Anh Làm Thơ, Hồng Khắc Kim Mai với Đá Vàng khá đặc biệt …”

Ngô Thụy Miên (email ng 24 th 9, 2004)
.
“… Những dòng nhạc lạ lùng nâng vần điệu thi ca lửng lơ dìu dặt… Mười bảy bài thơ – mười bảy giòng suối nhạc. Không trùng lặp, không nhàm chán…”

Như Hoa (dactrung.net ng 25 th 2, 2005)
.
“…Trong CD DQH nầy anh PAD lại tiến xa hơn một bước: Phổ Thơ 6/8 bằng nhạc Jazz!. Anh là người nhạc sĩ Việt Nam đầu tiên khai phá nhạc Jazz vào thơ 6/8!…NS PAD không những “khéo” về phổ thơ lục bát mà còn lão luyện về loại nhạc nhịp 3/4…Trong CD Dạ Quỳnh Hương nầy, tôi được nghe đủ thể loại qua 17 bài hát. Thích nhiều bài, nhưng thích nhất vẫn là….. Dạ Quỳnh Hương. Nét nhạc làm tôi nhớ đến nét nhạc của NS Văn Cao qua “Thiên Thai” hay “Suối Mơ”…”
Vũ Thư Nguyên (Diễn Đàn Nhạc Việt ng 10 th 3, 2005)
.
“…Phạm Anh Dũng đã thoát ra khỏi cái gò bó của tiết điệu câu thơ để tạo cho mỗi nhạc phẩm một nét riêng biệt, nghe rất nhẹ nhàng, linh động.
Về phối âm, Quốc Dũng đã chăm sóc kỹ lưỡng từng bài nên nghe khá đầy tai với những nét phối đôi khi khá độc đáo và hoa mỹ.
Về các giọng ca, Bảo Yến vẫn ngự trị trên đài cao với chất giọng phong phú, mang tình cảm đậm đa. Quang Minh, Khắc Dũng, Nhã Phương, Vân Khánh, Đoan Trang, Hạnh Nguyên đều là những giọng ca vững vàng, nhiều kinh nghiêm…”

Minh Duy (email ngày 28 tháng 4, 2005)
.
“…Nghe CD Dạ Quỳnh Hương nhiều lần thấy rất mến phục Dũng cách phổ nhạc vào thơ nhất là thơ lục bát…” Vũ Trung Hiền (điện thoại ngày 21 tháng 2 năm 2014)
 ==========
.
NGHE VÀI BÀI NHẠC TRONG CD:
Dạ Quỳnh Hương (thơ Hoàng Ngọc Quỳnh Giao, nhạc Phạm Anh Dũng), Bảo Yến hát
Yêu Em Anh Làm Thơ (thơ Vương Ngọc Long, nhạc Phạm Anh Dũng), Khắc Dũng hát
Nước Chảy Qua Cầu (thơ Hoàng Ngọc Quỳnh Giao, nhạc Phạm Anh Dũng) Bảo Yến hát
Dậy Thì (thơ Hồng Khắc Kim Mai, nhạc Phạm Anh Dũng) Hạnh Nguyên hát
15 Năm (thơ Phạm Ngọc, nhạc Phạm Anh Dũng) Bảo Yến hát
===========
 .
XEM VIDEO (nghe tạm vì chỉ là âm thanh từ YouTube):
Dạ Quỳnh Hương (thơ Hoàng Ngọc Quỳnh Giao, nhạc Phạm Anh Dũng) Bảo Yến hát (video: Nguyễn Thu Hoa)
Cô Bé Dễ Thương (thơ Trần Ngọc, nhạc Phạm Anh Dũng) Nhã Phương hát (video: Vinh Nguyễn)
Huế Buồn Chi (thơ Hoàng Xuân Sơn, nhạc Phạm Anh Dũng) Vân Khánh hát (video: Nguyễn Nam Sơn)
Gửi Người Dưới Mộ (thơ Đinh Hùng, nhạc Phạm Anh Dũng) Quang Minh hát (video: Nguyễn Nam Sơn) 

***************

NGHE CD DẠ QUỲNH HƯƠNG

Nguyễn Hiền
“…Còn ông bạn tôi. Trước khi ra về, tôi xin ông một nhận xét chung khi nghe CD này, ông chỉ nói ngắn gọn: “Hay lắm, nhưng tiếc là chỉ có hai bài về hoa quỳnh.” Biết ông có những sở thích không chung với mình, tôi cũng chỉ đáp lại một cách đùa giỡn: “Để em sẽ tìm thâu cho anh đủ 12 bản Quỳnh Ca của Phạm Anh Dũng cho anh nghe mỗi khi hoa nở.” Tưởng nói đùa, ai ngờ tối hôm sau ông lại gọi vào máy: “Mấy bài hát cậu hứa đâu rồi, thâu xong chưa, để hoa quỳnh tàn hết lại phải chờ không biết tới chừng nào.”
.
Advertisements