CD QUÊN-TÌNH CA PHẠM ANH DŨNG-THƠ VƯƠNG NGỌC LONG
(đã tuyệt bản)
.
12 Tình Ca Phạm Anh Dũng phổ thơ Vương Ngọc Long
Hòa âm: Quốc Dũng
Ca sĩ: Bảo Yến, Nhã Phương, Hạnh Nguyên, Đoan Trang, Quang Minh và Tấn Đạt 
Phát Hành: PAD Music _ 2003
Hình bìa: Đinh Cường
Trình bày: Mai Tâm
 .
***************
NGHE VÀI BÀI NHẠC TRONG CD:
Xuân Mơ (Bảo Yến hát): http://www.nhaccuatui.com/bai-hat/xuan-mo-bao-yen.YLsVrKwwrqkY.html
Quên
 (Bảo Yến hát): http://www.box.net/shared/m7c1nm9xtv8kgotmgoa4
Ngủ Đi Em (Quang Minh hát): http://www.box.net/shared/xy0hdvkfegf1r9euc5to
Đêm Nguyệt Quỳnh (Bảo Yến hát): http://www.box.net/shared/48q9dkfzci57pt9q2tc8
Cho Ban Sơ, Và Gió, Nắng, Tình Cờ (Đoan Trang hát): http://www.box.net/shared/4h9ifziugvf7m3kf715d
Xin Người Chút Quê Hương (Bảo Yến hát): http://www.box.net/shared/kvj9n191i0ydyp9ny55k

XEM VIDEO
 (nghe tạm vì chỉ là âm thanh của YouTube):
Đêm Nguyệt Quỳnh(Bảo Yến hát) Nguyễn Thường Duy thực hiện video:
http://www.youtube.com/watch?v=lijuO3xVVUg
Xuân Mơ (Bảo Yến hát) Hương Kiều Loan thực hiện video:
http://www.youtube.com/watch?v=G3ePANj_mwA
.
***************

QUÊN

Tôi nhận được CD “QUÊN” vào một ngày mưa đá, thật lạnh. Mở bao bì ra, trong là dòng chữ thân quen của anh Phạm Anh Dũng gởi tặng cô em gái hay … “bắt đền”.

Ðọc tựa đề CD tôi cứ tự hỏi “Tại sao lại là … QUÊN mà không là … NHỚ?” Ðịnh email hỏi ông anh nhưng thôi, lại ngại ông anh la “cái cô này hay … vặn vẹo” thế nên đành … Quên vậy!

“QUÊN” gồm 12 tình ca do Phạm Anh Dũng phổ thơ Vương Ngọc Long, Quốc Dũng phối khí, hoà âm cùng các giọng ca quen thuộc của Sài Gòn như Bảo Yến, Nhã Phương, Quang Minh, Hạnh Nguyên, Tấn Ðạt và Ðoan Trang.

Mỗi ca khúc là một gởi gấm tâm sự của nhạc sĩ, thi sĩ và ca sĩ tới người thưởng thức. Tuy ở những phương trời khác nhau nhưng qua âm nhạc họ đã quyện vào nhau, như một và chỉ một mà thôi. Có những ca khúc ý nhạc rất hay nhưng ca sĩ trình bày không đạt đã làm bài hát dở đi rất nhiều; nhưng qua QUÊN – bạn sẽ không tìm thấy những đáng tiếc này.

Nhạc trong Quên không mới, không disco như giới trẻ kiếm tìm cũng không cũ như những năm 50, 60. Nhạc trong Quên như gió mơn man chồi xuân, như xanh rêu phủ bối rối để rồi khi nghe người ta tìm lại được những gì đã mất, những gì đã qua trong làn sóng âm thời đại.

Lời trong Quên chắt chiu từng rung cảm, ghi lại từng chuyển động của các thớ thịt về những cảm giác Nhớ, Quên, Vui, Buồn. Những rung động (mà) dường như ai cũng đã một lần đi qua nhưng chẳng mấy khi ghi lại.

Có bao giờ bạn bối rối khi nghe một lời ca? Có bao giờ bạn thấy tim mình trở nhịp khi nghe một tấu khúc? Có bao giờ một tiếng hát, một cách phát âm hay cách nhã chữ đã làm bạn rúng động? Và, có bao giờ bạn mở rộng vòng tay chào đón những ca khúc mới khi chỉ nghe qua một lần?

Trong Quên, bạn sẽ thấy được những cảm giác “có bao giờ” đó rất gần và rất thật. Thật như thể bản nhạc chỉ làm ra cho riêng mình. Gần như thể với tay sẽ chạm.

… bỗng chiều nắng muộn làm dấy động dòng sông, bỗng chiều nay sương mù trổ nụ đón vời xôn xao, bỗng chiều nay nhạc anh đưa Nhớ vào đời …

Thơ Thơ

Tháng 3/2003

****************

VÀI CẢM NHẬN VỀ CD QUÊN

M..H.

“…Nhìn chung, CD là một cố gắng rất thành công trong thể loai nhạc hoài niệm xưa của nhạc sỹ Phạm Anh Dũng, một CD chất lượng về mặt nghệ thuật.”

Xem cả bài viết

***************

VỀ THƠ VÀ NHẠC

Ngô Sắc
 .
“…Ngố mới ‘tậu’ được cái CD có tựa Quên của ông nhạc sĩ Phạm Anh Dũng. Nhạc sĩ viết nhạc có chi là lạ, nhưng viết cho ngon lành và viết bằng tay trái thì mới là chuyện để bàn (tay phải ông mắc cầm … ống chích !) Và lại còn được bàn trên báo Y tế nữa mới là … ly kỳ sốt dẻo ! Còn chuyện khác cũng sốt dẻo ly kỳ không kém : Lời của cả 12 bản nhạc trong CD này là của thi sĩ Vương Ngọc Long, nghĩa là 12 bài thơ của ông Vương được ông Phạm phổ nhạc vào (ông Vương nghe đồn vừa ngó toa vừa mơ màng, nhưng tới nay vẫn chưa bao giờ … giao thuốc lộn !)…
 .

***************

NGHE CD QUÊN

Việt Hải

Tôi rất thích loài hoa kiêu sa mang tên nhẹ nhàng dễ thương là “Hoa Quỳnh” hay “Quỳnh Hoa”, hoa vốn khép nép, e ấp và kín đáo chỉ khoe sắc thắm trong trời đêm. Trong cái kiêu sa kín đáo đó thi sĩ Vương Ngọc Long sáng tác nhiều thơ về Quỳnh Hoa và được nhạc sĩ Phạm Anh Dũng xuất sắc phổ thành nhạc trong CD mang tên “Quên”

****
Advertisements