CD Bài Tình Cho Giai Nhân và những tình khúc chọn lọc

Tiếng hát Melanie NgaMy

Nhạc: Hoàng Thi Thơ, Tuấn Khanh, Trần Trịnh, Lam Phương, Vũ Thành An Nguyễn Đức Quang, Trần Quảng Nam, Lê Xuân Trường và Phạm Anh Dũng

Có mặt ở Itunes, Google, Youtube, Amazon…
http://www.cdbaby.com/m/cd/melaniengamy 

Liên lạc: Ngamyt@yahoo.com

BTCGN-NgaMy-4BTCGN-NgaMy-3

BTCGN-NgaMy-5

=====

Ca sĩ Melanie Nga My trình làng tác phẩm CD mới

Đức Tuấn ( Nhật Báo Người Việt) 

– Từ tiểu bang xa, ca sĩ Melanie Nga My gửi đến nhật báo Người Việt tác phẩm CD mới nhất của cô “Bài Tình Cho Giai Nhân”.

Đó là cuốn CD có hình bìa người thiếu nữ tóc xõa dài, gương mặt thanh tú, với đôi mắt long lanh rạng ngời.

Melanie Nga My là ca sĩ tham gia  trong cuộc thi Giọng Ca Vàng do Trung Tâm Asia  tổ chức năm 2012.

Melanie Nga My hiện là RN  của phòng ICU thuộc bệnh viện của trường đại học Akron, Ohio , và cũng là giọng ca chính của ca đoàn nhà thờ liên tục  trên 10 năm qua.

Nga My sở hữu chất giọng mezzo soprano, không cao cũng chẳng thấp, có nhiều người sau khi nghe Nga My trình bày một bài hát đã phải buột miệng: “Giọng hát này chuẩn quá!“.

Sở trường của Melanie NgaMy là những ca khúc nhạc thính phòng, những bài tình ca lãng mạn, chan chứa tình cảm yêu thương nồng thắm giữa người và người.

Nói về tác phẩm CD “Bài Tình Cho Giai Nhân”, ca sĩ Nga My cho biết đây là cuốn CD đầu tay và cô ấp ủ từ lâu.

So sánh giữa nghề chính của cô là y tá, mà lại phục vụ trong phòng ICU của khoa tim, với nghề ca sĩ, Melanie Nga My đã có lần tâm tình, cô cho biết cả hai nghề đều là mang đến cho cuộc đời những hi vọng trong cuộc sống.

Đối với nghề y tá, mỗi ngày cô tiếp xúc và giúp cho rất nhiều bệnh nhân, tuy nhiên máu và nỗi đau của người bệnh không làm cô chùng bước, ngại ngùng, ngược lại Melanie NgaMy lúc nào cũng cố gắng mang đến sự nhẹ nhàng để giúp đ ỡ  cho người bệnh trong những lúc họ cần đến bàn tay của cô.

Trở về với nghề ca hát, Nga My là người ca sĩ yêu nghề, đam mê về nghệ thuật thì đúng hơn, Nga My vẫn luôn tâm niệm nếu như nghề y tá là xoa dịu nỗi đau đớn, hành hạ của bệnh nhân trong khu điều trị ngặt nghèo của tim, thì tiếng hát của Nga My sẽ mang lại những niềm vui, hạnh phúc, bởi vì không có gì dịu dàng hơn cả lời ca tiếng hát hay nói khác hơn là âm nhạc.

Trở lại với CD “Bài Tình Cho Giai Nhân”, đó là một mâm cổ nghệ thuật với những bài tình ca chọn lọc, những bài hát quyện với chất giọng sang cả của cô tạo thành một tác phẩm nghệ thuật, như: 20 Năm Tình Cũ, Bài Tình   Cho Giai Nhân, Bình Minh Xa Vắng, Đời Đá Vàng, Hình Ảnh Người Em Không Đợi, Hỏi Thế Có Buồn Không?, Một Mình, Nỗi Niềm, Tiếng Hát Nửa Vời và   Vì Tôi Là Linh Mục.

Nhạc sĩ Phạm Anh Dũng có một ca khúc góp mặt trong CD này đã viết lời bình luận: “Giọng ca Melany NgaMy không những hay mà còn đặc biệt không giống ca sĩ nào trong quá khứ…”

Trần Mạnh Chi, một thân hữu sinh hoạt nhiều trong văn học nghệ thuật nói về Melanie NgaMy: “… là giọng hát rất nhẹ nhàng và mơ màng quyến rũ để trờ thành ca sĩ “pro” trong ca nhạc Việt. Chúc NgaMy mỗi ngày một “phóng cao” nhanh hơn cho đến khi  mình phải xếp hàng “mua vé” vào nghe hát..”

Tất cả là những cánh hoa, muôn màu muôn sắc trong thế giới âm nhạc của riêng Melanie Nga My.

ĐT Hỏi:  Sau cuốn CD mới phát hành sắp tới Mélanie NgaMy có muốn trao gửi đôi diều gì với các fans (lên tới con số 5000)

NM:  Em muốn nói thêm cho một câu trả lời phỏng vấn trước đây về muốn được đi hát hay muốn có nhiều tiền:

NM: Em muốn vui vẻ  (tếu  một tí) để nói rằng: Nếu được chọn giữa giầu và không được hát thì em thích chọn , ” thà nghèo một tí (không có tiền mà được hát , còn hơn là mình được : thật giầu mà không… được hát…

– Sau khi thực hiện cuốn CD dòng nhạc trữ tình này, em vẫn nóng lòng chờ đợi được phát hành những CD đã thực hiện xong 10 bài hát démo nhạc Anh Bằng nhưng chưa được phát hành, sau đó sẽ là một cuốn nhạc đạo (Thánh Ca), và CD nhạc Quê Hương…

=====

Mélanie NgaMy và CD mới được khen ngợi:  “Bài Tình Cho Giai Nhân”

Mélanie NgaMy, là một trong những “Giọng Ca Vàng” gần đây của Trung Tâm Asia. Trong năm qua Melanie NgaMy đã vừa thực hiện một CD 10 ca khúc Anh Bằng, một CD nhạc trữ tình với 10 ca khúc trong chủ đề : ” Bài Tình Cho Giai Nhân” cũng như đang say mê hoàn tất CD kế tiếp…

Melanie Nga My, là khuôn mặt mới, giọng hát trẻ, nhưng tiềm ẩn rất nhiều năng lực. Nhưng điểm nổi bật là giọng hát hiếm quý của cô, kiểm soát được giọng ngân điêu luyện, dàn trải tình cảm, man mác thiết tha lôi cuốn với cảm xúc sống thực..

Theo lời MC-Thi sĩ /bác sĩ Nguyễn Hùng nói:
Nga My hát rất hay, lại xinh đẹp và dễ mến. Nga My đã giỏi ứng biến để đáp ứng được mọi thành phần khán giả, đáng hãnh diện với chính mình. Nga My còn là một cô y tá cầu tiến, lại thành công về lãnh vực nghệ thuật đầy tài hoa, gây được thiện cảm với người thưởng ngoạn Việt và Mỹ!. tôi nhớ lại thời hát thính phòng với nhà văn Phạm Quốc Bảo, Trầm Tử Thiêng, Trần Đình Quân, Nhật Ngân, Từ Công Phụng, Hà Quốc Bảo ở Kane Hall, U-W, tôi nhận ra tiếng hát NgaMy cũng thích hợp với không khí đó, hoặc cá nhân tôi được đứng giới thiệu giọng hát thật quyến rũ hớp hồn này tại Hội Trường Nhật Báo Người Việt, hoặc U-W ( như những năm xưa chúng tôi vẫn thường tổ chức) , và tại Tea-Palace hay Seattle-U, dù rằng trên sân khấu cộng đồng, NgaMy hát phong phú đủ mọi thể loại…

Nhưng tôi vẫn ưa chuộng tiếng hát thính phòng hơn cả nhạc quê hương với nhạc Xuân Tiên, Lam Phương và Trầm Tử Thiêng mà cô từng nổi bật”
*
*
TÁC PHẨM BẠN BÈ:
https://phamanhdung.wordpress.com/tac-pham-ban-be/

 

Advertisements