PHIM: Blue Bayou (Justin Chon) / NHẠC: Ngỡ (Phạm Anh Dũng-Sóng Việt Đàm Giang)

Thưa quý vị

Khoảng năm 2020, tôi có được một nhà sản xuất phim liên lạc qua hội VAALA (Vietnamese American Arts and Letters Association). Họ tìm chọn 1 bài hát tiếng Việt cho phim sẽ có tên Blue Bayou, lúc đó đang quay. Phim này ngoài các tài tử Đại Hàn, Hoa Kỳ… có Linh Dan Pham là 1 diễn viên điện ảnh gốc Việt, nổi tiếng với phim Indochine 1992 từng đoạt giải Oscar.
Tôi gửi cho họ vài bản, mỗi bản tôi viết theo 1 kiểu như nhạc Tiền Chiến, Blues, Dân Ca, Bán Cổ Điển… và họ chọn bài Ngỡ tôi phổ thơ thi sĩ Sóng Việt Đàm Giang, nhạc “phổ thông”, và tôi đã có thu thanh do Khánh Duy hát. Người đạo diễn phim là Justin Chon (đã từng đoạt khá nhiều giải thưởng điện ảnh trong phim Gook 2017) rất thích bài hát và hỏi phép cho được sử dụng. Tôi và DS Đàm Giang, có ký giấy ưng thuận.

Chuyện lúc đó là như vậy thôi và rồi tôi không biết tin tức gì cả.
Sáng hôm nay, nhớ lại và google thấy như sau

Danh sách các nhạc phẩm trong phim Blue Bayou có 4 nhạc phẩm tiếng Việt và 1 bài của Phạm Anh Dũng-Sóng Việt Đàm Giang (Ngỡ):
https://www.imdb.com/title/tt11121664/soundtrack

Blue Bayou lại là một phim có vẻ hay đã từng được giới thiệu ở Cannes Film Festival ngày July 13, 2021 và đã bắt đầu chiếu ở Hoa Kỳ ngày September 17, 2021, by Focus Features:
https://en.wikipedia.org/wiki/Blue_Bayou_(film)#:~:text=Blue%20Bayou%20is%20a%202021,Curtis%2DHall%20and%20Emory%20Cohen.

Official trailer của Blue Bayou:
https://www.youtube.com/watch?v=Jh59H_d19Kg

Chỗ bán phim ở Amazon dot com:
https://www.amazon.com/Blue-Bayou-DVD-Justin-Chon/dp/B09FZ7CTYS

Vài dòng để giới thiệu cùng quý vị tìm xem Blue Bayou có vẻ đáng xem và để nghe… Ngỡ
(Tôi cũng đang đặt mua phim)

Ngày 28 tháng Giêng 2023
Phạm Anh Dũng
https://phamanhdung.wordpress.com/

Advertisement